Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.
Công văn số 640/BQLANTTP thành phố Hồ Chí Minh
Sáng sớm ngày 28/3, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM ký ban hành công văn số 670/BQLATTP-VP có nội dung tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người đề phòng, chống dịch Covid-19.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn số 1152/UBND-VX ngày 27/3/2020, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đị bàn (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố).
Cụ thể, không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.
Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hàng.
Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khảong cách tối thiểu 2m giữa 2 người.
Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên: từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương thực hiện.