top

Lợi dụng ‘mê tín dị đoan’ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng

Thứ 3, 04-06-2024 | 23:03:16 Thiện Phước

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Trang để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".


Vũ Thị Thu Trang tại Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai (Ảnh: B.N)


Theo đó, thông tin từ công an, nạn nhân trong vụ việc là gia đình bà Đ.T.H., là người nhẹ dạ và có phần cuồng tín.Lợi dụng điều này, từ cuối năm 2020 tới giữa năm 2021, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, trú phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai) đưa ra thông tin gian dối về việc các thành viên trong gia đình bà H. sắp gặp nạn.

Đồng thời, “bà đồng” Vũ Thị Thu Trang dọa rằng gia đình có người sắp chết làm cho bà H. hoang mang, lo sợ. Từ đó, Trang rỉ tai mình có năng lực hầu đồng, cúng giải hạn để gia đình bà H. tai qua nạn khỏi.

Tin tưởng Trang, bà H. nhờ đứng ra cúng hầu đồng giải hạn. Sau đó Trang yêu cầu bà H. và các con nhiều lần chuyển khoản tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Trang sử dụng một phần để mua sắm lễ, thuê người cúng, thuê đền cúng để tạo lòng tin.

Số tiền còn lại Trang chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. Vụ việc chỉ vỡ lở khi đến tháng 3/2022, Trang giở lại bài cũ, tiếp tục dọa gia đình bà H. chuẩn bị gặp nạn và muốn giúp. Nhưng lúc này bà H. đã hết tiền nên không thực hiện yêu cầu của Trang.

Qua thời gian những gì Trang nói đã không xảy ra, nghi ngờ "bà đồng" chỉ gian dối để chiếm đoạt tài sản, nên nạn nhân đã làm đơn tố giác đến cơ quan công an.

Sau khi thụ lý vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra thông báo tìm bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tới bị can Vũ Thị Thu Trang để phục vụ mở rộng điều tra.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 02/04/2020 | Lượt xem: 787 | Tác giả: admin

Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 do một Phó Chủ tịch phường Sơn Kỳ làm tổ trưởng đi làm nhiệm vụ thì phát hiện và bắt quả tang hai thanh niên đang trộm xe máy.

Thực hiện chỉ thị của Chính phủ, tổ...

Thứ 6 | 17/04/2020 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Ngày 17/4, một Phó Giám đốc Công ty Môi trường tử vong tại căn hộ chung cư HT3 (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 17/4, một Phó Giám đốc...

Thứ 5 | 14/12/2023 | Lượt xem: 509 | Tác giả: admin

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ công tác đối với chiến sĩ CSGT dùng chân đạp người đi xe máy ngã xuống đường và đang tiến hành các bước xác minh tiếp theo để xử lý theo đúng quy định của ngành và pháp luật.

Phòng CSGT Công an TP.HCM đã tạm đình chỉ...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 734 | Tác giả: admin

Lúc 10 giờ, ngày 25-2, tại bản Đensavan, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào), lực lượng chức năng BĐBP Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Sê Pôn (Lào)  triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ.

Lúc 10 giờ, ngày 25-2, tại bản Đensavan,...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 518 | Tác giả: Dothao

Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), là chủ căn nhà nơi tự xưng là “tịnh thất Bồng lai”.

Ngày 12-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 366 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, PC08 Công an TPHCM cho biết, ngày 8/10 vừa qua trên các phương tiện báo chí đưa tin phản ánh clip người phụ nữ điều khiển mô tô phân khối lớn buông cả hai tay tại địa bàn TP Thủ Đức.

Sáng 11/10, PC08 Công an TPHCM cho biết, ngày...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 742 | Tác giả: admin

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi lúc giữa trưa sau đó cháy lan sang bãi đất trống kế bên.

Một bãi phế liệu rộng khoảng 2.000m 2 đã...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 787 | Tác giả: admin

Khoảng 20h30 ngày 22/2, dưới chân cầu vượt Sóng Thần (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) người dân phát hiện một người đàn ông đang bốc cháy ngùn ngụt.

Khoảng 20h30 ngày 22/2, dưới chân cầu...

Chủ nhật | 29/03/2020 | Lượt xem: 755 | Tác giả: admin

Khuya 28/3, một nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao, không làm chủ tay lái đã tông vào miệng cống thoát nước tại khu vực phường Đông Hoà tử vong tại chỗ.

Khuya 28/3, một nam thanh niên chạy xe...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 746 | Tác giả: Thiện Phước

Công an TP Bảo Lộc khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 14 bị can về tội lừa đảo bán tiền giả qua mạng để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng.

Công an TP Bảo Lộc khởi tố vụ án, khởi tố và bắt...