top

TP.HCM nhiều tác phẩm báo chí được tuyên dương

Thứ 5, 06-03-2025 | 17:52:37 Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thanh Nghị trao đổi với các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Tăng Hữu Phong Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM cho biết, trong năm 2024, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy tiếp tục chủ động thực hiện các công tác theo dõi, nắm bắt hoạt động thông tin trên báo chí thành phố và cả nước. Từ đầu năm 2024 đến nay, đã biểu dương 294 bài viết, tác phẩm báo chí với nhiều nội dung thông tin về các vấn đề nổi bật của thành phố. Chủ động và có nhiều sáng tạo trong đề xuất, chú trọng hơn tới các giải pháp hỗ trợ phù hợp cho các cơ quan báo chí , đồng thời đề xuất, tham mưu trong việc phối hợp giữa cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí thành phố với cơ quan chủ quản nhằm định hướng hoạt động tuyên truyền của cơ quan báo chí thành phố một cách hiệu quả.


Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tăng Hữu Phong báo cáo kết quả công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và các hoạt động trọng tâm năm 2025.

Năm 2024 công tác xuất bản cũng đạt được nhiều kết quả. Trong đó, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy đã phối hợp Sở TT-TT tổ chức các hoạt động trọng tâm như Lễ hội Đường sách; triển lãm, giới thiệu thành tựu tiêu biểu, nổi bật của thành phố, của ngành Xuất bản; chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu xuất bản phẩm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển hoạt động xuất bản trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Nguyễn Mạnh Cường (bìa trái) và Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM Tăng Hữu Phong (bìa phải) khen thưởng các đơn vị báo chí, xuất bản có thành tích xuất sắc.

Năm 2025, công tác báo chí của TP.HCM tập trung vào tuyên truyền các nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, triển khai Chuyên đề năm 2025 thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung thông tin, tuyên truyền các sự kiện nổi bật trong năm 2025 và chủ đề năm của thành phố là “Tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả; đẩy mạnh chuyển đổi số; Nghị quyết số 98/2023 của Quốc hội; giải quyết cơ bản những vướng mắc, tồn đọng của thành phố”.

Tiếp tục bám sát các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của các cơ quan chức năng của Trung ương và thành phố trong công tác tham mưu việc sắp xếp về bộ máy, tổ chức các cơ quan báo chí, xuất bản thành phố, gắn với thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Trong đó, tập trung phối hợp tham mưu việc sắp xếp, tổ chức hoạt động báo chí, xuất bản thành phố theo chỉ đạo của Trung ương và điều kiện đặc thù của thành phố. Thực hiện rà soát, kiểm tra, củng cố, chấn chỉnh hoạt động của một số cơ quan báo chí thành phố; phối hợp thực hiện tốt chương trình phối hợp truyền thông năm 2025 giữa TP.HCM với các cơ quan báo chí; thực hiện việc khen thưởng hàng quý các tác phẩm báo chí hay viết về thành phố; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2025).

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 784 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 8 được Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo gồm: Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công Thương.

Chiều ngày 28/10, danh sách 4 Bộ trưởng sẽ đăng đàn...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 210 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 750 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 728 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 451 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 786 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 832 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 283 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 825 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 765 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...