top

Vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2: Toà án xét xử vắng mặt bị hại, đương sự

Thứ 6, 06-09-2024 | 20:13:18 admin
Chiều 6/9, liên quan việc xét xử vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm tại giai đoạn 2, Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM Nguyễn Thị Hà ban hành thông báo về cách thức xét xử vụ án.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

Theo đó, vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm tại giai đoạn 2 bị VKSND tối cao truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”. Vụ án này được TAND TP.HCM ban hành quyết định đưa ra xét xử vào ngày 19/9/2024, dự kiến kết thúc vào ngày 19/10/2024.

Tòa đề nghị các bị hại (danh sách bị hại tại phụ lục 1A, 1B, 1C, 1D, 1E, 1F); người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (danh sách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tại phụ lục 2,3, 4) theo dõi thông tin về ngày, giờ xét xử vụ án và cập nhật diễn biến vụ án trên Trang thông tin điện tử của TAND TP.HCM tại địa chỉ: https://hochiminhcity.toaan.gov.vn.

Theo thông báo, Tòa án sẽ tiến hành xét xử vắng mặt bị hại, đương sự theo quy định tại Điều 62; Điều 65 và Điều 292 Bộ luật Tố tụng hình sự và đảm bảo quyền, lợi ích của các bị hại, đương sự theo đúng quy định của pháp luật. Việc xét xử vắng mặt các bị hại, đương sự không gây ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án và không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bị hại, đương sự.

Đối với các cá nhân sở hữu trái phiếu nhưng không thuộc 6 mã trái phiếu sau: QT2018.12.01; ADC 2018.09; ADC 2018.09.01; ADC 2019.01; SET.H2025; SNW-2018.10 do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông; Công ty Cổ phần đầu tư Sunny World; Công ty Cổ phần đầu tư Quang Thuận và Công ty Cổ phần dịch vụ và thương mại TPHCM (Setra) phát hành thì không nằm trong phạm vi xét xử đối với vụ án này.

“Thông báo này thay cho giấy triệu tập và được đăng trên báo hàng ngày của Trung ương trong 03 số liên tiếp và phát sóng trên Đài phát thanh hoặc Đài truyền hình của Trung ương 03 lần lần trong 03 ngày liên tiếp và đăng công khai trên Tranh thông tin điện tử Toà án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh https://hochiminhcity.toaan.gov.vn” thông báo nêu.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/03/2024 | Lượt xem: 269 | Tác giả: admin

Sáng 19/3, HĐXX tiếp tục phiên xét xử đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Sáng 19/3, HĐXX tiếp tục phiên xét xử đối với bị...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 425 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 29/8, TAND TP HCM đưa ra xét xử nhóm đối tượng gồm: Trương Văn Chinh (39 tuổi), Trương Văn Thắng (35 tuổi), cùng 19 bị cáo khác về hành vi Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ, Rửa tiền và sử dụng 9 tàu hút cát trái phép, trong vòng hai tháng trộm hơn 73.000m3 khối cát, tại  Cồn Ngựa trên biển Cần Giờ.

Ngày 29/8, TAND TP HCM đưa ra xét xử nhóm đối tượng...

Thứ 2 | 19/08/2024 | Lượt xem: 105 | Tác giả: admin

Có nhiều người vắng mặt, đặc biệt có đơn xin hoãn phiên toà của luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Quí Thanh. HĐXX quyết định 8 giờ ngày 6/9/2024 phiên toà sẽ mở lại.

Có nhiều người vắng mặt, đặc biệt có đơn xin hoãn...

Thứ 4 | 21/08/2024 | Lượt xem: 180 | Tác giả: admin

Ngày 22/8, theo thông tin từ TAND huyện Củ Chi, người tự xưng là "đại đức Thích Tâm Phúc" (tức Nguyễn Minh Phúc, 40 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) cấp sơ thẩm tuyên 8 năm tù, đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Phía người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan không có đơn kháng cáo.

Ngày 22/8, theo thông tin từ TAND huyện Củ Chi, người tự...

Thứ 4 | 31/08/2022 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: admin

Sáng 31/8, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an tỉnh Tiền Giang và UBND Phường 5, TX Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã đưa ra xét xử trực tuyến đối với bị cáo Đỗ Hùng Tuấn và bị cáo Ngô Thanh Nhàn về tội “Giết người”.

Sáng 31/8, tại điểm cầu TAND và Trại giam Công an...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 275 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 3 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về 2 vụ án có 2 hình phạt chung thân cho 2 kẻ đầu sổ. Đó là “Chất chết trắng giấu trong những gói phồng tôm” và “Kết đắng của một nữ siêu lừa”.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 533 | Tác giả: admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 6 | 30/08/2024 | Lượt xem: 296 | Tác giả: admin

T ừ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không có trong danh sách được giảm án dịp Lễ Quốc khánh 2 /9 như mạng xã hội lan truyền.

T ừ trại giam An Phước, bà Nguyễn Phương Hằng không...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 195 | Tác giả: admin

 “Tại sao bị cáo chuyển tiền phải báo cáo cho Trương Mỹ Lan?”. Bị cáo Trịnh Quang Công nói “Khi cần chi tiền trong nước thì chỉ cần báo cáo Trương khánh Hoàng, còn về tiến độ chuyển nhận tiền từ nước ngoài thì phải báo cáo trực tiếp cho Trương Mỹ Lan”.

 “Tại sao bị cáo chuyển tiền phải báo...

Thứ 6 | 23/08/2024 | Lượt xem: 188 | Tác giả: admin

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Trần Kỳ Hình 19 năm tù về tội “Nhận hối lộ” và 6 năm tù về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tổng hình phạt là 25 năm tù; tuyên phạt 19 năm tù đối với bị cáo Đặng Việt Hà về tội “Nhận hối lộ”.

Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều ngày 23/8, TAND...