top

Xét xử kín cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tội dâm ô

Thứ 7, 24-08-2019 | 22:08:06 admin
Phiên tòa được xử kín, do Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo, Phó Chánh án TAND quận 4 làm chủ tọa.
Sáng 23/8, TAND Quận 4 (TP.HCM) đã đưa Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẳng) ra xét xử sơ thẩm lần hai về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".


Đây là lần thứ 2 hầu tòa của Nguyễn Hữu Linh, tại phiên toà sơ thẩm lần 1, diễn ra ngày 25/6, sau một buổi xét hỏi HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung với nội dung yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera hình ảnh được ghi lại trong thang máy từ thời gian 21 giờ 10 phút 06 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây (giờ hệ thống camera).

Ngày 11/7/2019, Kết luận giám định bổ sung (số 1215/KLGD-TT) kết luận: Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera. Do đó, cơ quan điều tra, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố trước đó với ông Linh và chuyển hồ sơ qua Tòa án tiếp tục xử lý.

Nguyễn Hữu Linh bị xét xử về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi (ảnh conglyxahoi.net.vn)

Theo nội dung vụ án, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có thời lượng khoảng 58 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy 9.

Tối đó, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy 9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi, cư dân sinh sống tại chung cư) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy có một người đàn ông (Nguyễn Hữu Linh) cũng đang chờ thang máy đi lên.

Khi cửa thang máy vừa đóng, bất ngờ Linh ôm cháu bé và đã 3 lần có hành vi ghì cháu bé lại, ôm hôn vào má. Khi thang máy mở cửa thì Linh buông cháu C ra. Sau đó, cháu C. về nhà kể cho cha mẹ nghe lại sự việc.

Nghe xong, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, yêu cầu trích xuất camera xem lại. Sau đó, ban quản lý đã mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam để tránh bị lộ thân phận.

Chiều ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận mình nguyên là Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng. Tính đến thời điểm phạm tội, ông Linh đã nghỉ hưu.

Làm việc với Công an quận 4, ông Linh thừa nhận mình là người trong clip và thừa nhận các hành vi đã gây ra với cháu bé. Lý giải cho hành vi phản cảm này, Linh cho biết có uống một chai bia trước khi về nhà của con, nhưng khẳng định chỉ là chỉ “nựng” bé gái vì thấy bé dễ thương.

PV (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 26/07/2024 | Lượt xem: 141 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 26 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một gã đàn ông đi tù nhiều hơn mẹ đi chợ. Chuyện ấy không thấm vào đâu khi gã đi buôn 2 kg ma tuý, để rồi phải xa vợ bỏ con, nhận về bản án “cách ly khỏi xã hội” vĩnh viễn.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 09/10/2024 | Lượt xem: 194 | Tác giả: admin

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò, quyền hạn của mình trong việc phát hành trái phiếu của Setra. Với quyền Phó Tổng Giám đốc khối, Dung không có quyền quyết định, không có quyền chỉ đạo, không có quyền xen vào hay hỏi gì liên quan đến trái phiếu.

Dung xin HĐXX xem xét lại hành vi, vai trò,...

Thứ 5 | 14/05/2020 | Lượt xem: 797 | Tác giả: admin

Ngày 14/5, TAND Quận 12, TP HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Nguyễn Thị Lép 5 năm tù, Nguyễn Thị Giang 4 năm tù và Đồng Đức Kiên 3 năm rưỡi tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 14/5, TAND Quận 12, TP HCM mở phiên...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: admin

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của các luật sư còn lại trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 374 | Tác giả: admin

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở lại phiên xét xử đối với cựu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Cương. Cùng hầu toà với bị cáo Cường còn có 12 bị cáo khác.

Ngày 5, 6 và 11/3, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 171 | Tác giả: admin

Chiều 6 /9, TAND TP.HCM thông tin từ ngày 19 /9 – 19 /10 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và đồng phạm giai đoạn 2.

Chiều 6 /9, TAND TP.HCM thông tin từ ngày 19 /9 –...

Thứ 5 | 22/08/2024 | Lượt xem: 180 | Tác giả: admin

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Bích cho rằng không biết hành vi của mình là phạm tội “Đưa hối lộ” và tội “Sử dụng tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Bị cáo Phạm Tiên Tiến và bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 5 | 25/07/2024 | Lượt xem: 267 | Tác giả: admin

TAND TP.HCM đã ấn định lịch xét xử Phạm Huỳnh Nhật Vi (21 tuổi, quê Tiền Giang) về tội "Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" và "chiếm đoạt người dưới 16 tuổi".

TAND TP.HCM đã ấn định lịch xét xử Phạm Huỳnh Nhật Vi (21...

Chủ nhật | 13/04/2025 | Lượt xem: 29 | Tác giả: admin

Do số tiền liên quan đến vụ án quá lớn, ảnh hưởng đến việc xác định trách nhiệm của bị cáo Trương Mỹ Lan và các bị cáo khác nên HĐXX cần phải làm rõ với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Do số tiền liên quan đến vụ án quá lớn, ảnh hưởng đến...

Thứ 2 | 13/05/2024 | Lượt xem: 261 | Tác giả: admin

Chỉ vì bạn va quẹt xe máy khi lấy xe ra về mà bị cáo dùng dao đâm nạn nhân dẫn tới tử vong, để rồi nhận về mức án chung thân và bồi thường hơn 323 triệu đồng, đồng thời chu cấp ba mẹ bị hại mỗi tháng 1 triệu đồng cho tới khi chết.

Chỉ vì bạn va quẹt xe máy khi lấy xe ra về mà bị...